Theo Good-Edi, sản phẩm của hãng dùng được cho cả đồ uống nóng, đồ uống lạnh như cà phê và trà. Sau khoảng 250 lần điều chỉnh công thức chế biến, các nhà sáng lập của Good-Edi đã quyết định sử dụng hỗn hợp bột lúa mạch đen, cám lúa mì, cám yến mạch, đường, muối, dầu dừa và nước. Họ cho rằng chiếc cốc vẫn đủ cứng để có thể chứa được một tách cà phê nóng trong khoảng 40 phút và không bị rò rỉ đồ uống nguội trong khoảng 8 giờ. Sản phẩm mới này có thể tự phân hủy. Hiện đội ngũ nhân viên của công ty này đang sản xuất 500 chiếc cốc mỗi ngày cho các khách hàng trên khắp Australia.
Ngoài Good-Edi, một công ty khởi nghiệp ở Latvia cũng đang cung cấp các loại cốc có hương vị khác nhau có thể ăn được; công ty Cupffee có trụ sở tại Bulgaria đã sản xuất hàng loạt cốc ăn được để đựng cà phê, trà từ năm 2018.