Trước đó, trưa 7-7, Sở Y tế Hà Nội nhận được thông tin một số trường hợp bị đau bụng, nôn, đi ngoài, đau đầu, sốt, nghi liên quan tới ngộ độc thực phẩm. Thời điểm này, Bệnh viện 198, Bệnh viện E và Bệnh viện Hoài Đức có tiếp nhận 29 bệnh nhân vào điều trị. Đây đều là học viên Trường Đào tạo nguồn nhân lực ViettinBank cùng ăn bữa ăn tối vào 17 giờ 30 ngày 6-7 do Công ty TNHH New Sky cung cấp. Thực đơn gồm thịt heo kho tàu, trứng gà luộc, thịt bò xào cần tây, bắp cải luộc, cơm trắng. Sau khi ăn, khoảng 6-13 giờ, các bệnh nhân lần lượt xuất hiện các triệu chứng trên và nhập viện.
Sau sự việc trên, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đơn vị cung cấp suất ăn. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở cung cấp thức ăn chưa xuất trình các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống; điều kiện vệ sinh tại khu vực bếp, cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ không đạt theo quy định. Thậm chí, cơ sở cũng không có hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm... Do đó, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Công ty TNHH New Sky dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Sau sự việc trên, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đơn vị cung cấp suất ăn. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở cung cấp thức ăn chưa xuất trình các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống; điều kiện vệ sinh tại khu vực bếp, cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ không đạt theo quy định. Thậm chí, cơ sở cũng không có hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm... Do đó, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Công ty TNHH New Sky dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.