Saigon Co.op quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm, xây dựng hệ thống cung ứng thực phẩm an toàn

Thông qua việc công bố quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm Saigon Co.op, nhà bán lẻ thuần Việt sẽ hỗ trợ cho các địa phương kết nối các nhà sản xuất, xây dựng hệ thống cung ứng thực phẩm an toàn, góp phần vào sự phát triển bền vững và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Saigon Co.op ứng vốn bao tiêu sản xuất cho các nhà cung cấp và HTX
Saigon Co.op ứng vốn bao tiêu sản xuất cho các nhà cung cấp và HTX

Tiên phong trách nhiệm vì cộng đồng và người tiêu dùng

Ngày 24-9, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đã tổ chức “Lễ công bố quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm Saigon Co.op”.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đại diện bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các sở, ngành của TPHCM và một số tỉnh, thành khác có vùng, sản phẩm Saigon Co.op quy hoạch (TPHCM, Tiền Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh, Bình Dương, Lâm Đồng, Đăk Nông, Bến Tre, Long An, Bình Thuận, Sơn La).

ĐẠI BIỂU THAM QUAN KHU TRƯNG BÀY TRIỂN LÃM TẠI LỄ CÔNG BỐ VÙNG NGUYÊN LIỆU SẢN PHẨM SAIGON CO.OP.jpg
Sản phẩm được bán tại các điểm bán của Saigon Co.op không chỉ tốt cho sức khỏe cộng đồng mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op chia sẻ, trong suốt 35 năm hình thành và phát triển vận hành hoạt động của chuỗi siêu thị hiện đại, Saigon Co.op luôn khẳng định vai trò tiên phong trong việc trách nhiệm đối với cộng đồng và người tiêu dùng Việt Nam nâng cao chất lượng cuộc sống.

Theo ông Đức, với tầm nhìn và bản chất đó, Saigon Co.op không ngừng nỗ lực và cải thiện chuỗi cung ứng từ khâu sản xuất đến khâu phân phối nhằm mang đến những sản phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Quan trọng hơn là thúc đẩy phát triển bền vững các doanh nghiệp Việt Nam cũng như là nền kinh tế Việt Nam. “Xây dựng vùng nguyên liệu gắn với mã số vùng trồng không chỉ mang đến cho người dùng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm giúp nhà sản xuất ổn định đầu ra. Hơn thế nữa, đây là yếu tố then chốt giúp cho việc nhà phân phối đảm bảo nguồn cung ứng ổn định”- ông Đức khẳng định.

Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế

Theo Tổng Giám đốc Saigon Co.op, xây dựng vùng nguyên liệu sẽ giúp Saigon Co.op kết nối sâu rộng với các đối tác, cộng đồng và người tiêu dùng tạo ra sự phát triển toàn diện và bền vững. Điều này không chỉ mang lại lợi ích về mặt kinh tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của Saigon Co.op trong việc bảo vệ môi trường, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Cụ thể, Saigon Co.op cùng với các hộ nông dân, các hợp tác xã và nhà cung cấp nguyên liệu địa phương tạo ra mối quan hệ đối tác chặt chẽ thông qua việc chủ động xây dựng vùng nguyên liệu, nâng cao chất lượng sản xuất và phát triển bền vững.

Quy hoạch vùng nguyên liệu gắn với mã số vùng trồng mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm mà còn có thêm nhiều sự lựa chọn với mức giá hợp lý. Đồng thời, giúp nhà sản xuất, đặc biệt là nông dân, ổn định đầu ra, tăng thu nhập và nâng cao đời sống. Hơn thế nữa, việc phát triển vùng nguyên liệu là yếu tố then chốt giúp nhà phân phối đảm bảo nguồn cung ổn định, chất lượng cao, từ đó nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh trên thị trường. Song song đó, phát triển vùng nguyên liệu còn đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và nâng tầm vị thế nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

“Với ý thức về vai trò, trách nhiệm, mong muốn đáp lại sự tin yêu của hàng triệu gia đình Việt Nam, cũng như kỳ vọng của Lãnh đạo TPHCM và các tỉnh thành có hệ thống phân phối của Saigon Co.op trú đóng trên địa bàn, Saigon Co.op cam kết tích cực thực hiện tốt việc quản lý chất lượng, tiêu thụ sản phẩm an toàn và đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng”- ông Nguyễn Anh Đức cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM - cho biết, TPHCM dồi dào tiềm lực và điều kiện để phát triển vùng nguyên liệu một cách bền vững.

Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM tin tưởng, với sự quyết tâm và nỗ lực của chính quyền thành phố, doanh nghiệp và cộng đồng, chúng ta sẽ xây dựng được những vùng nguyên liệu chất lượng cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân.

SAIGON CO.OP KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI 17 NHÀ CUNG CẤP TẠI LỄ CÔNG BỐ VÙNG NGUYÊN LIỆU SẢN PHẨM SAIGON CO.OP.jpg
Saigon Co.op thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với HTX về hợp tác xuất nhập khẩu hàng hóa

Trong khuôn khổ chương trình, Saigon Co.op thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với HTX Dure Cosumer’s Cooperative Union (Hàn Quốc) về hợp tác xuất nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam đến Hàn Quốc; trao đổi kinh nghiệm về điều hành bán lẻ và các hoạt động thúc đẩy phong trào HTX ở 2 quốc gia.

Saigon Co.op cũng đồng thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với 17 nhà cung cấp từ 6 tỉnh, thành (TPHCM, Bình Dương, Tây Ninh, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Tiền Giang), đánh dấu hoàn tất giai đoạn 1 của chương trình “quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm Saigon Co.op”. Đây là các đối tác kinh doanh sản xuất và canh tác các mặt hàng nông sản Việt như bưởi da xanh, xoài, chuối, dưa lưới, thanh long, bắp cải trắng, cà chua, cà rốt, rau xà lách, dưa leo ….

Quá trình quy hoạch vùng nguyên liệu sản phẩm Saigon Co.op dự kiến kéo dài đến hết năm 2025, chia thành các giai đoạn 2 và 3, tại các tỉnh thành còn lại trên toàn quốc.

Ngoài ra, Saigon Co.op hỗ trợ ứng vốn sản xuất và bao tiêu sản phẩm cho 5 nhà cung cấp là các hợp tác xã và nhà cung cấp nguyên liệu địa phương chuyên canh các mặt hàng rau an toàn như dưa leo, cà chua beef, bắp cải trắng…

Tin cùng chuyên mục