Hàng trăm loại bánh bắt mắt được bày bán tại lễ hội là đặc sản của những địa phương khu vực ĐBSCL. Nhiều gian hàng tổ chức làm bánh tại chỗ, giúp khách tham dự trải nghiệm quy trình làm ra các món bánh dân dã, có sức sống lâu bền trong dân gian. Một số tỉnh thành phía Bắc như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Phú Thọ… cũng đem đến lễ hội một số loại bánh đặc sản, giới thiệu với người dân đất phương Nam.
Nghệ nhân trình diễn đổ bánh xèo tại lễ hội
Gian hàng bánh dân gian của tỉnh Hậu Giang
Gian hàng với các loại bánh nhiều sắc màu
Bánh lá mít - đặc sản của tỉnh Đồng Tháp được thực hiện tại lễ hội
Mời khách thử bánh tét - đặc sản của tỉnh Trà Vinh
Nghệ nhân làm bánh tỉnh Bắc Ninh thực hành làm bánh cắp - một loại bánh đặc sản làm từ bột nếp và mật mía
Giới thiệu về các món bánh dân gian tại gian hàng của tỉnh Sóc Trăng