Trong sáng 21-9, các xe đông lạnh đã vào cảng để vận chuyển toàn bộ hải sản của tàu ông Bé. Ông Bé nói: “Tàu tôi khai thác 20 tấn hải sản, do dịch Covid-19, giá cá các loại khoảng 15.000-16.000 đồng/kg, tính ra thì không lời nhưng vừa cập cảng bán xong cá thì rất mừng”.
Ông Nguyễn Hoàng Minh Phú, Phó Trưởng BQL phụ trách Cảng cá Tịnh Kỳ, cho biết: “Trong ngày 21-9, có 2 tàu cá về cảng và đã bán hết hải sản. Trong những ngày tới sẽ có khoảng 6 chiếc về nữa”.
Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, BQL cảng cá Tịnh Kỳ đã yêu cầu người dân ra vào cảng, thu mua hải sản thực hiện “5K”, các ngư dân ở lại trên tàu cá, không tự ý qua các tàu khác. Cảng cá được kéo dây từng khu vực để hạn chế tình trạng người dân qua lại giữa các khu vực xuất bán cá.
Tại cảng cá Sa Huỳnh (phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ), các tàu cá đang giải quyết hải sản tồn đọng trên tàu. Ông Nguyễn Văn Lượng, Chủ tịch UBND phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) cho biết: “Đến ngày 21-9 đã giải quyết bán cá cho 10/12 tàu cá, khoảng 110 tấn hải sản các loại. Số tàu còn lại đang tiếp tục giải quyết”.
Trong khi đó, ông Võ Minh Châu, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Đức Phổ thông tin, hiện tại cảng Mỹ Á và cảng Sa Huỳnh đang tiến hành mở cảng, giải quyết hải sản cho các tàu đi đánh bắt hải sản trước ngày 15-9 trở về bến và các tàu đang neo đậu tại cảng. Như vậy, 28 tàu với hơn 290 tấn hải sản sẽ sớm được giải quyết, giảm thiệt hại cho ngư dân.