Đến 7 giờ ngày 19-5, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tiếp tục tiếp nhận các ca ngộ độc thực phẩm, có tổng cộng 24 ca đang được điều trị.
Như vậy, tổng cộng 26 trường hợp ngộ độc thực phẩm nghi liên quan đến bánh mì, cũng ăn bánh mì vào chiều ngày 17-5.
Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã đề nghị cơ sở bánh mì Thành Phát (thị trấn Châu Ổ, tỉnh Quảng Ngãi) tạm dừng hoạt động và đề nghị UBND thị trấn Châu Ổ niêm phong các thực phẩm, sản phẩm tại cơ sở, đồng thời giám sát không cho cơ sở hoạt động cho đến khi cơ quan chức năng điều tra, kết luận.
Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã tiến hành lấy mẫu tại cơ sở gồm 14 mẫu các thức ăn hiện đang bán gồm nước mắm, nước xíu, chả giò, dưa leo, thịt heo, rau (hành ngò), chà bông, chả lụa, dưa chua, chả bò, bơ, ớt tươi, bánh mì, bột mì gửi vào Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân.
Bác sĩ Huỳnh Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, cho biết, tất cả các bệnh nhân điều trị tại trung tâm đã ổn định sức khỏe.
Theo tình hình khai báo của các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, họ đã ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Thành Phát. Trung tâm tiến hành làm việc, ban đầu xác định cơ sở kinh doanh có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nhưng không có giấy khám sức khỏe, không có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, không có hợp đồng cung cấp thực phẩm để chứng minh nguồn gốc nguyên liệu.
Về điều kiện cơ sở, có tủ kính bày bán thức ăn, tủ lạnh bảo quản chưa vệ sinh sạch, điều kiện vệ sinh chưa đảm bảo, người chế biến, sản xuất không mặc bảo hộ lao động.