Ngày hội có 50 đơn vị tham gia gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm ẩm thực, thực phẩm chế biến; sản phẩm đồ uống; nguyên phụ liệu dùng trong công nghiệp chế biến thực phẩm; máy móc thiết bị sản xuất, đóng gói, bảo quản,…
Theo ông Nguyễn Tấn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực TPHCM, sự kiện nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực, sản phẩm làng nghề, đặc sản vùng miền, món ăn đặc trưng của TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung đến cộng đồng F&B (Food and Beverage - loại hình dịch vụ kinh doanh ẩm thực, nhà hàng, ăn uống) và quảng bá ra thế giới. Thông qua đó góp phần kích cầu tiêu dùng, phục hồi ngành du lịch nước ta.
Thừa ủy quyền UBND TPHCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa trao quyết định thành lập Hiệp hội Ẩm thực TPHCM cho ông Nguyễn Tấn Việt |
Tham dự và phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho hay, năm 2023 ngành du lịch TP sẽ tập trung xây dựng bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng các cơ sở dịch vụ ẩm thực của thành phố; chú trọng phát triển sản phẩm du lịch gắn với chủ trương phát triển kinh tế đêm của TPHCM.
Khách tham quan, tìm hiểu về các tác phẩm nghệ thuật ẩm thực độc đáo chiều tối 11-1 |
“Chúng tôi rất mong nhận được sự đồng hành hiệu quả của Hiệp hội Ẩm thực TPHCM trong triển khai các hoạt động góp phần nâng chất và đa dạng hoá sản phẩm du lịch gắn với ẩm thực, thu hút ngày càng nhiều du khách trong nước và quốc tế đến TPHCM”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết.