Sự kiện có quy mô hơn 200 gian hàng trưng bày cùng nhiều hoạt động như cuộc thi “Green chef 2023”, mâm cỗ chay đặc sắc nhất, chương trình văn nghệ, đại tiệc buffet trên 10.000 người...
Theo ban tổ chức, sự kiện nhằm giúp người dân tiếp cận các thực phẩm xanh, sạch có nguồn gốc thực vật, tạo cầu nối từ nông trại đến bàn ăn và sân chơi cho đầu bếp Việt. Sự kiện cũng góp phần đẩy mạnh thông điệp “Ăn sạch - Sống khỏe”, đưa khách tham quan thưởng thức các món ăn cổ truyền lẫn hiện đại…
Thông tin từ Khách sạn Viễn Đông (đường Phạm Ngũ Lão, quận 1), đơn vị cũng đang tăng cường tần suất phục vụ các món chay đón khách. Cụ thể, vào các ngày 14, 15, 30 và mùng 1 âm lịch hàng tháng, nhà hàng sẽ phục vụ ẩm thực chay cho thực khách. Riêng mùa lễ Vu Lan tháng 7 âm lịch, buffet chay sẽ phục vụ vào tất cả các ngày trong tháng, bắt đầu từ 16-8 đến ngày 15-9.
Tương tự, nhà hàng Rạng Đông (đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 1) cũng phục vụ buffet chay từ 40-50 món, vào các ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng…