Hai món ăn được bộ đôi Phương Anh Đào và Hoàng Trung thể hiện cùng Chef Tommy Trần – người đảm nhận vai trò cố vấn trong phim là Vịt bóng đêm và Nem thiên đình gây hào hứng cho khán giả bởi mức độ kỳ công, lạ mắt và cũng rất ngon miệng.
Đây cũng là hai trong số những món ăn đặc biệt sẽ xuất hiện trong bộ phim. Không phụ lòng sự mong đợi của các khách mời, Hoàng Trung đã cho thấy kỹ năng sử dụng dao khá thuần thục, đúng như lời khen ngợi của Tommy Trần.
Anh cho biết, vì mê cơm nhà nên anh thích nấu nướng và được mẹ hướng dẫn chế biến nhiều món ăn. Suốt quá trình diễn ra sự kiện, anh là trợ lý đắc lực cho Chef Tommy Trần.
Anh thừa nhận phải trải qua quá trình đào tạo làm bếp khắt khe để trình diễn một cách chuyên nghiệp.
Trong khi đó, sau những phút đầu có phần khá lúng túng trong gian bếp chật chội, Phương Anh Đào cũng khiến vị bếp trưởng khó tính gật gù khi trực tiếp thực hiện công đoạn quan trọng cho món Nem thiên đình.
Thuộc thể loại sitcom gồm 20 tập, mỗi tập 26 phút, phim xoay quanh Kỳ Hải (Hoàng Trung) với ước mơ cháy bỏng được trở thành bếp trưởng nổi tiếng. Anh đến xin việc tại nhà hàng Saigon d’Or và bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất…
Những tưởng khởi đầu suôn sẻ, nhưng không, tại đây, chàng trai trẻ buộc phải vượt qua nhiều thử thách oái oăm từ vị bếp trưởng tên Sơn 3S khó tính, những đồng nghiệp láu cá, lại còn phải đối mặt với Uyên Thư (Phương Anh Đào) - cô nàng quản lý nhà hàng từng là “tình một đêm” bị anh đá phũ phàng...
Không chỉ khắc họa sinh động và vui nhộn những góc khuất nghề bếp, bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng về mặt bối cảnh, nghiệp vụ nghề nghiệp để truyền tải “ngon” nhất phần vị của món ăn, quảng bá văn hóa ẩm thực Việt đến công chúng.
Các món ăn trong phim được lấy cảm hứng từ phong cách ẩm thực cung đình truyền thống, biến tấu theo phong cách chế biến hiện đại, dưới sự cố vấn của những bếp trưởng hàng đầu như Chef Võ Quốc, Chef Tommy Trần.
Theo đạo diễn Văn Công Viễn: “Tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, theo sát kịch bản và dựng cảnh trong gần một năm để phim không chỉ "có hoa mà còn có hương". Phần "vị" của phim rất đa tầng, thông qua việc khai thác những câu chuyện nghề và những tuyến nhân vật thú vị”.
Chia sẻ về lý do đồng hành cùng dự án, Chef Tommy Trần cho biết anh cảm nhận được khát khao mang ngành bếp đến gần với công chúng từ đạo diễn Văn Công Viễn.
“Để tạo nên những thước phim "ngon", tôi và cả ê-kíp đã phối hợp chặt chẽ với nhau, tính toán kỹ lưỡng quá trình chuẩn bị từ nguyên vật liệu, sơ chế, trình bày trước khi ghi hình. Ê-kíp sản xuất đã thành công trong việc cân bằng giữa tính giải trí và chuyên môn về ẩm thực” – anh chia sẻ.
Phim do truyền hình K+ sản xuất, có sự tham gia của các diễn viên: Lê Quốc Nam, NSƯT Mỹ Duyên, Trương Thanh Long, Trịnh Thảo, Ngọc Tưởng, Lê Quang Hoà, Ba Tây, Phương Anh Đào, Hoàng Trung… sẽ lên phát sóng lúc 20 giờ thứ 2, 3 hàng tuần từ ngày 10-10 trên kênh K+LIFE và App K+.