Theo BS-CKI Hồ Văn Phước, Khoa Ngoại Tiêu hóa, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, để ca mổ tiến hành an toàn và giúp bệnh nhân hồi phục sớm, các bác sĩ đã áp dụng quy trình ERAS (Enhanced Recovery After Surgery - tăng cường hồi phục sau mổ).
Bệnh nhân được phẫu thuật nội soi cắt bán phần dưới dạ dày có khối u kèm nạo sạch các hạch di căn trong ca mổ kéo dài 4 giờ một cách an toàn. Mặc dù trải qua 1 ca đại phẫu, nhưng trong vòng 24 giờ sau mổ, bệnh nhân đã ngồi dậy, uống nước, sữa và nước súp.
Sau 1 ngày, bệnh nhân đã ăn cháo, tập đi lại. Vào ngày thứ 3 sau mổ, bệnh nhân được cho xuất viện. Một tuần sau mổ, bệnh nhân 81 tuổi này đã đến tái khám, cắt chỉ trong tình trạng ổn định về tinh thần và thể chất.