Tối 13-5, ông Nguyễn Bá Tòng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết đang khẩn trương làm rõ vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại địa phương.
Theo Sở Y tế Bình Thuận, đơn vị vừa nhận thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại nhà hàng H.V. (TP Phan Thiết). Đoàn khách này do Công ty du lịch V. tổ chức đi du lịch tại Hàm Tiến, Mũi Né.
Sở Y tế đã thành lập đoàn điều tra vụ nghi ngộ độc và tiến hành thu thập thông tin.
Theo đó, đoàn khách của Công ty du lịch V. gồm 750 khách lưu trú tại Resort Sealion., có ăn cơm tối tại nhà hàng H.V. lúc 18 giờ 45 phút ngày 12-5 với thực đơn, gồm: Hàu đút lò, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, cá mặt quỷ nấu cà ri, mực ống nhúng giấm, lẩu hải sản, nho Mỹ.
Đến khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, đoàn quay về Resort Sealion nghỉ ngơi, sau đó một nhóm người xuống bãi biển gọi thêm tôm nướng và thực phẩm khác (không rõ loại) để ăn uống.
Đến sáng 13-5, có một số người đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy phải nhập viện. Tính đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, tổng số ca nhập viện là 52 người.
Ông Nguyễn Bá Tòng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận thông tin, đến tối cùng ngày, tất cả các bệnh nhân đều ổn, tỉnh táo, tiếp xúc được. Đã xuất viện 32 ca, còn 20 ca đang điều trị.
Sở Y tế Bình Thuận đang làm việc với các đơn vị liên quan xác minh vụ việc.