Theo báo La Tribune (Pháp), hiện tượng này ngày càng trở nên phổ biến tại các thành phố lớn ở Mỹ và giờ bắt đầu xuất hiện tại các vùng đô thị Pháp. Theo đó, nhiều nhà hàng ở trung tâm TP New York (Mỹ), điển hình là Torrisi ở Hạ Manhattan yêu cầu khách đặt cọc 50 USD/người để giữ chỗ sớm.
Nếu thực khách có mặt tại nhà hàng, khoản tiền đặt cọc này được khấu trừ vào hóa đơn của bữa ăn. Còn trong trường hợp khách đặt bàn rồi mà không xuất hiện, chủ quán có quyền lấy tiền đặt cọc.
Để tránh bị mất tiền, khách hàng có thể hủy đặt chỗ 24 tiếng trước cuộc hẹn và được nhận lại tiền đặt cọc. Mức phí đặt cọc cũng như việc hủy chỗ có thể khác nhau, tùy theo quy định của từng nhà hàng.