Ngày 20-4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cà Mau (đường Lê Duẩn, phường 1, TP Cà Mau), Ngày hội bánh dân gian Nam bộ - Cà Mau 2021 với chủ đề “Sắc màu phương Nam” đã chính thức khai mạc.
Chuỗi sự kiện Ngày hội bánh dân gian Nam bộ - Cà Mau 2021 kéo dài đến ngày 25-4, gồm: Tổ chức khu trình diễn bánh dân gian và ẩm thực đường phố; giới thiệu, mua bán sản phẩm OCOP (mỗi làng một sản phẩm) các tỉnh, thành và hàng hóa đặc sản địa phương; thi chế biến các loại bánh dân gian; tổ chức dâng bánh dân gian nhân dịp Lễ giỗ Quốc tổ tại Đền Hùng (xã Tân Phú, huyện Thới Bình)…
Theo Ban tổ chức, Ngày hội bánh dân gian Nam bộ - Cà Mau 2021 quy tụ nhiều nghệ nhân làm bánh dân gian đến từ các tỉnh, thành Nam bộ, với gần 100 gian hàng, gồm các khu: bánh dân gian, không gian ẩm thực đường phố, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng địa phương, quà lưu niệm…
Trước khi khai mạc, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau đã tổ chức kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các gian hàng tham gia. Theo đó, các đơn vị tham gia đều tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sở VH-TT-DL tỉnh Cà Mau cho biết, việc tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam bộ - Cà Mau 2021 nhằm tạo điều kiện cho du khách trải nghiệm văn hóa ẩm thực, nhất là bánh dân gian của vùng miền; góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Bên cạnh đó, tập hợp và hỗ trợ nghệ nhân, phát huy giá trị bánh dân gian; liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, từng bước mở rộng thị trường bánh dân gian địa phương. Đồng thời, tuyên truyền quảng bá về vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, tìm năng du lịch Cà Mau đến đông đảo khu khách trong và ngoài nước; thông qua chương trình tham quan các địa điểm du lịch tiêu biểu tỉnh Cà Mau.