Cụ thể, củ dền giá 8.000 đồng/kg, cà chua 26.000 đồng/kg (đều tăng 2.000 đồng/kg); ớt chuông Đà Lạt 40.000 đồng/kg (tăng 5.000 đồng/kg); ớt sừng 33.000 đồng/kg (tăng 20.000 đồng/kg). Theo khảo sát tại các nhà vườn, giá ớt sừng và cà chua tăng mạnh do vùng sản xuất Đơn Dương bị giảm sản lượng. Trong khi đó, riêng mặt hàng cà chua, giá tăng vọt là do bệnh xoăn lá bùng phát mạnh khiến sản lượng sụt giảm nghiêm trọng.
Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng, bệnh xoăn lá virus gây hại 234,7ha, bệnh mốc sương gây hại 171,7ha tại 2 vùng rau lớn là Đơn Dương và Đức Trọng. Trong ngắn hạn, dự báo giá các loại rau, hoa vẫn duy trì mức cao.
Từ đầu tháng 11 đến nay, giá rau xanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tăng mạnh, đặc biệt, khoảng 2 tuần trở lại đây, một số mặt hàng rau tăng 30-40% so với tháng trước. Theo khảo sát của phóng viên tại chợ đầu mối Tân Biên, phường Tân Biên, TP Biên Hòa, giá ớt 80.000 đồng/kg, tăng 30.000 đồng/kg so với đầu tháng 11; rau cải thảo 25.000 đồng/kg, tăng 8.000 đồng/kg; hành lá 20.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg; rau muống cọng 20.000 đồng/kg, tăng 8.000 đồng/kg. Các loại rau củ quả khác như cà rốt, mướp, bí xanh... tăng 4.000-5.000 đồng/kg.
Chị Phan Thị Loan, một tiểu thương tại chợ Tân Biên cho biết, nguyên nhân khiến giá rau tăng mạnh do đang giai đoạn chuyển vụ, rau vụ mới chưa thu hoạch trong khi rau vụ cũ đã hết mùa và giá cước vận chuyển tăng.