Mức giá này trở thành giá cao thứ 4 trong lịch sử đấu giá cá ngừ đầu năm mới ở Nhật Bản kể từ khi bắt đầu thiết lập kỷ lục năm 1999 và vượt xa con số 36,04 triệu yen của năm ngoái.
Theo Kyodo News, 2 đơn vị cùng nhau chiến thắng trong phiên đấu giá là Yamayuki, nhà bán buôn trung gian có trụ sở tại Tokyo và công ty điều hành chuỗi nhà hàng Sushi Ginza Onodera. Thịt xẻ ra từ con cá ngừ sẽ được bán tại các cửa hàng thực phẩm ở Tokyo. Mức giá kỷ lục trong các phiên đấu giá cá ngừ đầu năm là 333,6 triệu yen, được trả cho một con cá ngừ nặng 278kg vào năm 2019. Đây cũng là phiên đấu giá đầu tiên diễn ra tại Toyosu sau khi chợ cá chính của Tokyo chuyển từ Tsukiji đến đây.