HD BANK

Từ khóa

Từ khóa: #nhận chìm

10 kết quả

Quảng Bình: Không nhấn chìm gần 3 triệu mét khối vật chất nhằm giữ môi trường sinh thái biển

Quảng Bình: Không nhấn chìm gần 3 triệu mét khối vật chất nhằm giữ môi trường sinh thái biển

Ngày 31-8, ông Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, ông đã có ý kiến chỉ đạo thống nhất không nhấn chìm gần 3 triệu mét khối vật chất nạo vét cảng nhận than của nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 (Trung tâm điện lực Quảng Trạch, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) xuống biển. 
Không thể đưa chất nạo vét ở cảng biển Vĩnh Tân lên bờ

Không thể đưa chất nạo vét ở cảng biển Vĩnh Tân lên bờ

Các chuyên gia cho rằng, trong khi cả thế giới đều chấp thuận việc nhận chìm ngoài khơi các chất thu được trong quá trình nạo vét xây dựng cảng biển, thì ý kiến đề cập việc đưa chất nạo vét ở Vĩnh Tân lên bờ “chỉ là ý kiến hoàn toàn “cảm tính”, không có cơ sở khoa học”.

Chưa thể yên tâm chỉ với lời cam kết

Dư luận vừa tạm lắng sau thông cáo “trấn an” của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) về độ an toàn của việc nhận chìm xuống biển gần 1 triệu m3 bùn, cát của nhà máy điện Vĩnh Tân 1 thì lại tiếp tục “dậy sóng” về đề xuất của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3, thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam) xin đổ 2,4 triệu m3 bùn, cát xuống biển Tuy Phong (Bình Thuận).
Thái Sơn Nam