Ghi dấu ấn với Cánh đồng bất tận và khẳng định vị thế bằng những tác phẩm tiếp nối như Đong tấm lòng, Yêu người ngóng núi, Khói trời lộng lẫy, Sông, Trôi..., Nguyễn Ngọc Tư luôn tự làm mới chính mình, khiến mỗi lần ra sách đều được bạn đọc chờ đợi háo hức.

Từ sáng sớm, hàng dài bạn đọc xếp hàng chờ được giao lưu và xin chữ ký. Không chỉ có học sinh, sinh viên tranh thủ sau giờ học, mà còn có những độc giả trung niên, thậm chí lớn tuổi – những người đã theo dõi hành trình văn chương của Nguyễn Ngọc Tư từ những ngày đầu.

Nhiều bạn đọc mang theo cả những tác phẩm cũ, hiếm, thậm chí đã ngưng xuất bản. Trước những cuốn sách xưa cũ ấy, Nguyễn Ngọc Tư không giấu được bất ngờ và xúc động. Cô thân tình hỏi han từng người: “Có được cuốn này luôn à?”, “Đọc thấy sao?”, “Giờ muốn tìm lại cũng khó lắm đó”.

Buổi ký tặng diễn ra trong không khí ấm áp, gần gũi. Người hâm mộ không chỉ nhận được chữ ký mà còn tranh thủ gửi gắm tâm tư, tình cảm với nhà văn. Nhiều bạn đọc lớn tuổi không ngần ngại dành cho Nguyễn Ngọc Tư những cái ôm chặt, như lời cảm ơn cho những năm tháng gắn bó qua trang sách.

Thành Trung (38 tuổi, quận Gò Vấp) – một độc giả trung thành gần 20 năm – chia sẻ: "Mỗi lần gặp chị, cảm giác đều rất khác. Lần này, chị tươi vui và hạnh phúc hơn. Khi ký tặng, chị viết: "Nhẹ nhàng và bình an". Tôi tin đó cũng là điều chị đang cảm nhận”.
Khác với văn phong trầm lắng, đau đáu nỗi buồn, Nguyễn Ngọc Tư ngoài đời lại vui vẻ, thân thiện. Lần đầu tiếp xúc, nhiều người bất ngờ khi nhà văn giản dị, gần gũi như một người bạn lâu năm.

Đến cuối buổi, dù sự kiện đã quá giờ, hàng dài bạn đọc vẫn nán lại. Nguyễn Ngọc Tư miệt mài ký tặng cho từng người với sự ân cần quen thuộc. Những tình cảm chân thành ấy sẽ là ký ức đẹp cho cả nhà văn lẫn bạn đọc, như lời nhắn nhủ giản dị của một người hâm mộ lớn tuổi: “Tư ơi, cứ viết đều đều nhé!”.