Ngày 23-8, UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã có hướng dẫn về việc triển khai phương pháp cung ứng lương thực, thực phẩm sau thời gian giãn cách toàn xã hội. Việc áp dụng được triển khai ở toàn bộ 27 phường, xã trên địa bàn.
Cụ thể, thành phố khuyến khích các đơn vị cung ứng hàng hóa tổ chức mô hình đưa “siêu thị, cửa hàng ra phố” và chỉ hoạt động khi có xây dựng phương án và được UBND các xã, phường thông qua.
Địa điểm bán hàng chỉ bố trí 1 lối vào và 1 lối ra, tại lối vào bố trí lực lượng đo thân nhiệt, hướng dẫn người đi chợ rửa tay sát khuẩn, thực hiện đúng quy định 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m.
Tại đây, các gian hàng được kẻ ô với khoảng cách tối thiểu 2m, trước cửa hàng phải kẻ vạch hoặc giăng dây đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người bán và người mua.
Các hộ gia đình ở thôn, tổ “vùng xanh” được phát phiếu đi chợ 3 ngày/lần; được phép trực tiếp đi chợ hoặc nhờ tổ cứu trợ mua hộ bên cạnh việc mua hàng online. Đối với các thôn, tổ “vùng đỏ, cam, vàng” mua hàng bằng đặt online hoặc nhờ tổ cứu trợ mua hộ.
Tính đến 7 giờ ngày 23-8, TP Nha Trang ghi nhận 3.161 ca mắc Covid-19, toàn tỉnh Khánh Hoà cũng đã ghi nhận 5.472 ca.