
Sau khi Báo SGGP đưa bài “Vật lạ” cứa chân người dân khi tắm biển ở Nha Trang, ngày 12-4, ông Đàm Hải Vân, Trưởng Ban Quản lý Vịnh Nha Trang, cho biết đơn vị đang hoàn thiện phương án trục vớt sà lan bị cát vùi lấp tại khu vực bãi biển đối diện số 80 đường Trần Phú. "Theo chỉ đạo của thành phố, dự kiến trong tuần tới đơn vị sẽ trình phương án trục vớt chướng ngại vật để UBND TP xem xét, phê duyệt, nhằm đảm bảo an toàn lâu dài cho người dân và du khách", ông Đàm Hải Vân nói.
Đây là động thái được chính quyền TP Nha Trang đưa ra sau khi nhiều du khách và người dân bị thương khi tắm biển tại khu vực này. Nghiêm trọng nhất là trường hợp bé trai 5 tuổi bị vật sắc cứa vào chân phải khâu 5 mũi và tiêm phòng uốn ván.
Khu vực bãi biển nêu trên là nơi từng xảy ra sự cố một sà lan dài hơn 30m bị mắc cạn và hỏng máy vào cuối năm 2019. Qua thời gian, cát biển vùi lấp phần lớn thân sà lan song các đoạn sắt thuộc phần mũi vẫn còn nằm dưới lớp cát, có thể trồi lên khi thủy triều thay đổi hoặc sóng đánh mạnh, có thể là tác nhân khiến người dân bị thương.
Vừa qua, TP Nha Trang cũng đã khoanh vùng khu vực nguy hiểm này, cắm biển cảnh báo và triển khai nhân viên cứu hộ thường xuyên túc trực để nhắc nhở người dân không bơi vào khu vực có chướng ngại vật.