Nguyên liệu tạo màu tự nhiên trở thành tiêu chuẩn

Trước sức ép từ quy định mới về an toàn thực phẩm của các chính phủ, nhiều công ty thực phẩm tại châu Á đang hướng đến sử dụng nguyên liệu tạo màu tự nhiên như là một tiêu chuẩn bắt buộc, thay vì chỉ là một xu hướng như trước đây.

Cụ thể, dự kiến đến năm 2024, chính phủ các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ buộc các công ty thực phẩm phải hạn chế sử dụng chất tạo màu công nghiệp cũng như minh bạch thành phần hóa chất trên bao bì.

Đây được xem như là động thái buộc các công ty thực phẩm phải cân nhắc kỹ càng hơn thành phần nguyên liệu họ đang sử dụng, và một trong số đó là các chất tạo màu công nghiệp được sử dụng phổ biến trước đây.

Màu sắc được xem là yếu tố rất quan trọng trong ngành thực phẩm, và sắp tới đây, các công ty trong ngành thực phẩm sẽ phải giải bài toán: không chỉ làm sao để sản phẩm có màu sắc thu hút mà còn phải “xanh” hơn và an toàn hơn cho người dùng.

Tin cùng chuyên mục