Theo kết quả một cuộc nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ, nhóm nhà khoa học tại Trung tâm Charles Perkins thuộc Đại học Sydney đã chia 128 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền đái tháo đường thành 2 nhóm: một nhóm có mức tiêu thụ trứng cao (12 quả mỗi tuần) và nhóm kia có mức tiêu thụ trứng thấp (khoảng 2 quả mỗi tuần). Họ theo dõi các bệnh nhân này trong suốt 12 tháng.
Kết quả cho thấy không có sự khác biệt đáng kể giữa hai nhóm bệnh nhân này trên các chỉ số cholesterol xấu, lượng đường trong máu và huyết áp.
Trước đây, từng có các kết luận bệnh học khẳng định có mối liên hệ giữa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiêu thụ trứng ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.