Anh Sơng đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: NHƯ NGUYỆN |
Ngày 1-12, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 1 vụ ngộ độc thực phẩm do ăn trứng cóc xảy ra tại làng Klăh Băng (xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) khiến 1 người tử vong và 1 người nguy kịch.
Người tử vong là anh Kpă Chương (19 tuổi). Người còn lại là anh Rơ Châm Sơng (17 tuổi) hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện. Sau khi được bác sĩ chăm sóc, anh Sơng đã qua cơn nguy kịch.
Thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ ngày 30-11, 2 người trên cùng Rơ Châm Ái (20 tuổi) cùng nhau làm ruộng. Sau đó, cả 3 bắt 1 con cóc rồi lấy trứng hấp ăn.
Khoảng 30 phút sau, Chương và Sơng xuất hiện các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, khó thở, vàng da toàn thân. Người nhà nhanh chóng đưa cả 2 đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để cấp cứu. Tuy nhiên, Chương đã tử vong.
Riêng anh Rơ Châm Ái, do nếm một ít trứng cóc nên chỉ xuất hiện triệu chứng nhẹ và tự gây nôn, không đi viện.
Tối 1-12, ông Đinh Văn Dũng, Bí thư Huyện ủy Chư Prông cho biết, đã chỉ đạo xã tổ chức thăm hỏi nạn nhân vụ ngộ độc; đồng thời hỗ trợ gia đình lo hậu sự.