Người nhà đưa các bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu cấp cứu. Ảnh: T.C |
Theo thông tin ban đầu, chiều 13-2, gia đình ông H.D.Đ. (67 tuổi, xóm 7, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu) tổ chức ăn uống. Trong bữa ăn có các món cá khô, bánh đa, cam, bánh kẹo và rượu.
Đến khoảng 18 giờ 30, có 5 người là các ông N.B.H. (44 tuổi), P.N.L. (48 tuổi), H.D.T. (37 tuổi), N.V.S. (54 tuổi) và V.V.H. (46 tuổi) xuất hiện triệu chứng tím tái mặt mày, sùi bọt mép và co giật. 5 người này lập tức được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu, sau đó chuyển vào Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.
Theo nhận định ban đầu, các bệnh nhân có chung biểu hiện ngộ độc thực phẩm, nghi ngộ độc rượu. Qua nắm bắt thông tin từ gia đình ông H.D.Đ., những người ăn các đồ ăn khác không có biểu hiện gì, chỉ những người uống rượu mới bị.
Đến sáng nay, có 3 bệnh nhân đã tỉnh, còn 2 người phải tiến hành lọc máu.