Ngày 21-10, UBND huyện Hóc Môn thông tin, phương án của chợ đầu mối Hóc Môn giai đoạn từ ngày 20-10 đến 10-11, đưa vào hoạt động 153 sạp, các điểm kinh doanh rau, củ, quả và trái cây, chiếm 50% và 50 sạp các điểm kinh doanh nhà lồng chợ thịt, khu pha lóc, chiếm 50%.
Giai đoạn từ ngày 11-11 trở đi, căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ có hai phương án. Phương án thứ nhất, trường hợp tình hình dịch bệnh Covid-19 giảm số ca nhiễm nhưng còn diễn biến phức tạp trong cộng đồng, chợ đầu mối tiếp tục duy trì số lượng điểm kinh doanh như giai đoạn 1; có thể tăng 10-20% điểm kinh doanh nếu thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, không để phát sinh các ca nhiễm trong khu vực chợ. Phương án thứ hai, trường hợp tình hình dịch bệnh đã khoanh vùng, kiểm soát tốt và công tác phòng chống dịch tại chợ kiểm soát tốt sẽ thực hiện bố trí 100% điểm kinh doanh vào hoạt động.
Người tham gia hoạt động tại chợ và khách hàng phải tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Người trở lại làm việc lần đầu phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 còn hiệu lực theo quy định.
Mật độ tối thiểu là 4m²/người tính theo diện tích kinh doanh và giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa hai người kế cận, khử khuẩn, thực hiện quy tắc 5K… Trong trường hợp không thể đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m phải có phương án, biện pháp để hạn chế tiếp xúc như tạo màng ngăn giữa các gian hàng.
Chợ đầu mối phải có sơ đồ hướng dẫn và tổ chức thực hiện lối ra, vào riêng biệt, di chuyển một chiều, có phương án phân luồng giao thông, tránh ùn tắc xe vận chuyển hàng hóa tại cổng chợ.