
Thứ trưởng Grushko tái khẳng định lập trường của Chính phủ Nga, theo đó Nga kiên quyết phản đối ý tưởng triển khai lực lượng NATO tới Ukraine để giám sát thỏa thuận ngừng bắn. Nga đề xuất giải pháp khả thi là cử phái đoàn quan sát viên không vũ trang hoặc một nhóm giám sát dân sự để giám sát thỏa thuận hòa bình tiềm năng.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grushko cũng tuyên bố thỏa thuận hòa bình cần đảm bảo Ukraine không gia nhập NATO và Kiev phải duy trì sự trung lập. Các đồng minh châu Âu của Ukraine nên hiểu rằng an ninh khu vực chỉ được đảm bảo khi không kết nạp Ukraine vào NATO.
Đề xuất triển khai hơn 10.000 binh sĩ đến gìn giữ hòa bình của Anh và Pháp tại Ukraine đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ của các nước châu Âu. Hơn 35 quốc gia đã đồng ý cung cấp vũ khí, vật tư, hỗ trợ kỹ thuật và tình báo cho sứ mệnh này.