Trong tháng 5 vừa qua, giá heo hơi tại các vùng trên cả nước bắt đầu nhích lên 14-19% so với đầu năm, lên mức 56.000-58.000 đồng/kg. Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), giá heo tăng nhờ nhu cầu tiêu thụ thịt, các sản phẩm từ thịt tăng trở lại từ các hoạt động du lịch, văn hóa và lễ hội, các nhà hàng, nhà ăn tại trường học và nhà máy mở cửa trở lại. Ngoài ra, nguồn cung của một số tỉnh, thành bị ảnh hưởng bởi giá thức ăn chăn nuôi tăng cao và dịch tả heo châu Phi bùng phát.
Tuy nhiên, Cục này dự báo thời gian tới, giá heo hơi dự báo sẽ khó tăng bật, chỉ dao động quanh mức 60.000 đồng/kg bởi bất lợi thời tiết, nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu tiêu thụ thịt heo giảm. Mặt khác, dịch Covid-19 đã thay đổi thói quen của người tiêu dùng, người dân vẫn hạn chế các hoạt động ăn uống ngoài gia đình nên lượng tiêu thụ thịt khó tăng nhanh.