Theo đó, trong tuần qua, Saigon Co.op đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các khóa tập huấn cho gần 400 nhà cung cấp thực phẩm và nhân viên quản lý chất lượng, ngành hàng thực phẩm tươi sống và thực phẩm công nghệ toàn hệ thống.
Các nội dung tập huấn gồm: nâng cao nhận thức về truy xuất nguồn gốc và chuyển đổi số trong quản lý chuỗi cung ứng; thiết lập mã số vùng trồng; truy xuất nguồn gốc và an toàn thực phẩm (ATTP) cho hàng hóa sản xuất ở Việt Nam; hướng dẫn quy định, kiểm soát điều kiện bảo đảm ATTP tại hệ thống bán lẻ và hướng dẫn phương pháp xây dựng hồ sơ tự công bố, xác định chỉ tiêu kiểm nghiệm và nhãn hàng hóa phù hợp với hồ sơ tự công bố của sản phẩm và theo quy định hiện hành…
Theo ông Lê Trường Sơn, Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op, thời gian tới, để thúc đẩy mạnh mẽ việc nâng cao chất lượng hàng hóa thực phẩm tươi sống phù hợp với tình hình kinh doanh, phân khúc và nhu cầu người tiêu dùng, tạo sự khác biệt trong kinh doanh, Saigon Co.op sẽ tiếp tục tổ chức các khóa tập huấn trong khuôn khổ chương trình nâng cao năng lực nhà cung cấp thực phẩm tươi sống của Saigon Co.op năm 2024 và 2025.