Em L.Z.X là một trong số hàng trăm học sinh Trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc sau khi ăn bữa trưa tại trường ngày 17-11.
Theo Sở Y tế Khánh Hoà, các cơ sở y tế trên địa bàn đã ghi nhận 600 ca nhập viện, trong đó 360 ca nhập viện điều trị nội trú, trong đó có 93 ca đã xuất viện.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế đã tổ chức Đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm kết hợp với địa phương, Ban Giám hiệu trường học kiểm tra thực tế việc chấp hành các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể tại trường Ischool (do Hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam ký hợp đồng với Nhà trường).
Kết quả kiểm tra, cơ sở chấp hành các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa phát hiện vi phạm về an toàn thực phẩm. Hiện đoàn điều tra đã lập biên bản lấy mẫu và niêm phong toàn bộ mẫu thức ăn được lưu tại cơ sở đối với thực đơn bữa ăn trưa, bữa ăn xế ngày 17-11 gửi về Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm (dự kiến ngày 23-11 có kết quả).
Liên quan vụ việc, chiều ngày 20-11, Trường Ischool Nha Trang đã có buổi làm việc, đối thoại với gần 200 phụ huynh về việc hàng trăm học sinh nhập viện sau bữa ăn bán trú.
Mở đầu buổi đối thoại với phụ huynh, ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường Ischool Nha Trang, cúi đầu xin lỗi và nhận trách nhiệm trước phụ huynh về sự cố học sinh bán trú tại trường nhập viện sau bữa ăn, trong đó có một học sinh đã tử vong.
Ông Bình thông tin, trường sẽ dừng hoạt động một tuần để học sinh điều trị, đồng thời trường rà soát lại vấn đề an toàn thực phẩm, tìm nguyên nhân ngộ độc và tạm dừng học bán trú.