Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo các sở ngành, doanh nghiệp.
Trong số 164 cơ sở ăn uống, có 7 nhà hàng đạt một sao Michelin, 58 cơ sở ăn uống đạt giải Bib Gourmand (quán ngon, giá phải chăng) và 99 cơ sở ăn uống được tuyển chọn bởi Michelin - Michelin Selected.
Riêng trên địa bàn TPHCM có 26 cơ sở ăn uống được vinh danh, gồm 2 nhà hàng một sao Michelin, 8 Bib Gourmand và 16 Michelin Selected. Trước đó, vào năm 2023 Michelin guide đã vinh danh 103 nhà hàng tại TPHCM và Hà Nội. Điểm mới của năm nay có thêm các cơ sở ăn uống, nhà hàng… trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide thông tin, TP Đà Nẵng mới được bổ sung trong lần công bố thứ 2 của Michelin Guide tại Việt Nam. Đây là yếu tố giúp các lựa chọn của Michelin Guide thêm phong phú, đa dạng. Văn hóa ẩm thực của Việt Nam thể hiện nguồn năng lượng dồi dào, niềm đam mê và sự sáng tạo không ngừng, mang đến sự ngạc nhiên cho thị trường.
“Bên cạnh đó là xu hướng các đầu bếp danh tiếng đang tăng cường mở nhà hàng tại Việt Nam, hợp tác cùng thế hệ đầu bếp Việt mới phát triển theo định hướng lấy khách hàng làm trung tâm. Vì vậy, Việt Nam thật sự đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ ẩm thực thế giới trong mắt của du khách và thực khách”, ông Gwendal Poullennec cho biết.