Các nhà khoa học phát hiện ra rằng mật ong manuka không chỉ làm giảm sự phát triển của khối u mà nồng độ cao hơn của nó còn dẫn đến sự giảm mạnh hơn sự phát triển của các tế bào ung thư và các tế bào không phải ung thư không bị ảnh hưởng.
Theo trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Diana Marquez-Garban, Giáo sư y khoa tại UCLA, những phát hiện này mang lại hy vọng cho sự phát triển của một phương pháp thay thế tự nhiên, ít độc hại hơn so với liệu pháp hóa trị truyền thống. Ngoài ra, khi được sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị ung thư vú hiện có, chẳng hạn như thuốc điều trị ung thư vú tamoxifen, mật ong manuka dường như làm tăng hiệu quả của thuốc.
Các nhà khoa học kết luận, mật ong có thể được phát triển thành một chất bổ sung tự nhiên hoặc một phương pháp điều trị độc lập chống lại ung thư vú và sẽ đặc biệt có lợi cho những bệnh nhân gặp khó khăn trong việc dung nạp các liệu pháp thông thường.