Liên hợp quốc giải ngân 110 triệu USD viện trợ khẩn cấp

Liên hợp quốc vừa cho biết đã giải ngân 110 triệu USD viện trợ khẩn cấp từ Quỹ ứng phó khẩn cấp trung ương (CERF) nhằm hỗ trợ các quốc gia đang đối mặt với khủng hoảng và thiếu hụt kinh phí nghiêm trọng ở châu Phi, châu Á và Mỹ Latinh.

Người dân tại Mogadishu, Somalia. Ảnh: THX/TTXVN
Người dân tại Mogadishu, Somalia. Ảnh: THX/TTXVN

Theo Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA), hơn 300 triệu người trên thế giới hiện đang cần hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp. Dự kiến, mức viện trợ năm nay sẽ giảm ở mức kỷ lục, trong khi nhu cầu cứu trợ ngày càng gia tăng do xung đột, biến đổi khí hậu và khủng hoảng kinh tế.

CERF thường phân bổ nguồn lực mỗi năm 2 lần cho các trường hợp khẩn cấp do thiếu kinh phí. Năm nay, Liên hợp quốc đang kêu gọi gần 45 tỷ USD để hỗ trợ cho khoảng 185 triệu người dễ bị tổn thương nhất trên toàn cầu, nhưng đến nay mới chỉ nhận được khoảng 5% số tiền này.

Tin cùng chuyên mục