Liên hoan ẩm thực diễn ra từ ngày 9 đến ngày 15-11, là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội Ok Om Bok - Đua ghe Ngo Sóc Trăng, Khu vực ĐBSCL lần thứ VI và Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng lần thứ I, năm 2024.
Sự kiện quy tụ 34 gian hàng trưng bày, chế biến và giới thiệu ẩm thực của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các nghệ nhân trong tỉnh; ước tính sẽ thu hút hàng chục ngàn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và thưởng thức các món ăn đặc sản truyền thống của tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra, ban tổ chức còn tổ chức chương trình workshop - quy trình làm bánh dân gian phục vụ khách tham quan do nghệ nhân biểu diễn.
Liên hoan nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của tỉnh Sóc Trăng. Bên cạnh đó, sự kiện là cơ hội để quảng bá về vùng đất, con người Sóc Trăng đến với đông đảo du khách gần xa, tạo tiền đề cho ngành du lịch tỉnh từng bước phát triển, trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến với ĐBSCL.