Lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt”

Ngày 20-10, lễ hội “Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt” sẽ khai mạc tại Hội trường Thống Nhất, do Hiệp hội Du lịch TPHCM phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa ẩm thực đặc sắc các vùng miền trên cả nước, trong đó có TPHCM. Lễ hội kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 20 đến 22-10.

Tại đây, nhiều hoạt động được diễn ra như trao kỷ lục Bản đồ ẩm thực Việt Nam; lễ ký kết giữa Hiệp hội Du lịch TPHCM với các đối tác… Cụ thể, ngày 20-10 sẽ có hoạt động ẩm thực và giao thương; cuộc thi chế biến và trình bày món ăn; xác lập Kỷ lục Bản đồ ẩm thực Việt Nam; khai mạc và vinh danh đầu bếp. Ngày 21-10 sẽ có hoạt động giới thiệu bánh dân gian; giới thiệu các món ăn miền Bắc, miền Trung; biểu diễn bartender (trình diễn nghệ thuật pha chế đồ uống). Ngày kết thúc lễ hội sẽ có phần tự giới thiệu của doanh nghiệp du lịch; giới thiệu các món ăn vùng Đông Nam bộ, đồng bằng sông Cửu Long…

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM cho biết, có khoảng 100 gian hàng giới thiệu các món ăn vùng miền để phục vụ công chúng. Khách sẽ được trải nghiệm và thưởng thức đặc sản vùng miền do các đầu bếp chuyên nghiệp, nghệ nhân ẩm thực của TPHCM và các địa phương thực hiện. Ước tính, sẽ có khoảng 50.000 lượt khách đến tham quan, ăn uống tại lễ hội.

Tin cùng chuyên mục