Lễ hội bia lớn nhất thế giới

Lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest vừa khai mạc tại Munich (Đức, ảnh), bắt đầu 16 ngày hội với bia, âm nhạc và trang phục truyền thống. Ước tính có khoảng hơn 6 triệu tín đồ bia từ khắp thế giới ngụp lặn trong 7 triệu lít bia ở 35 lều bia khổng lồ trên một khu vực rộng 30ha tại lễ hội này.

Lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest vừa khai mạc tại Munich (Đức, ảnh), bắt đầu 16 ngày hội với bia, âm nhạc và trang phục truyền thống. Ước tính có khoảng hơn 6 triệu tín đồ bia từ khắp thế giới ngụp lặn trong 7 triệu lít bia ở 35 lều bia khổng lồ trên một khu vực rộng 30ha tại lễ hội này.

Những tín đồ bia cũng sẽ “tiêu diệt” một khối lượng mồi khổng lồ gồm thịt nguội, xúc xích cùng các đặc sản vùng Bavaria khác. Năm ngoái, khách tham gia lễ hội Oktoberfest đã tiêu thụ khoảng 500.000 con gà, 120 con bò và một số lượng bánh quy khổng lồ tại lễ hội.

  • Thông điệp gửi nhân loại

Liên hoan phim (LHP) tài liệu quốc tế lần thứ 22 mang tên “Thông điệp gửi nhân loại” đã khai mạc ngày 22-9 tại TP Saint Petersburg (Nga). Tham gia LHP có 119 bộ phim gồm các thể loại tài liệu, phim truyện ngắn, hoạt hình và phim thử nghiệm, đại diện cho 41 nền điện ảnh trên thế giới.

Bộ phim Playback của các nhà làm phim Thụy Sĩ và Nga hợp tác sản xuất được chọn chiếu khai mạc liên hoan. LHP tài liệu quốc tế lần thứ 22 cũng dành một giải thưởng cho thể loại phim không lời với độ dài mỗi tác phẩm không quá 25 phút. Bộ phim giành giải cao nhất thuộc thể loại này sẽ do khán giả bình chọn qua mạng.

Ch.H.

  • Trộm bộ sưu tập tiền xu trị giá 100.000 USD

Cặp tình nhân Garren và Massman ở bang Washington (Mỹ) đã ăn cắp bộ sưu tập tiền xu trị giá 100.000 USD tại nhà một phụ nữ ở Woodland trong thời gian họ được thuê đến làm một số việc bán thời gian. Họ đã dùng số tiền đó để chỉ mua bánh pizza và đi xem phim. Theo tờ Daily News, bộ sưu tập gồm nhiều đồng tiền hiếm có niên đại từ đầu những năm 1800 như đồng Liberty Head Quarters (ảnh), đồng Morgan… Hiện Garren đã bị tống vào tù còn Massman, đang mang thai 9 tháng nên được tại ngoại.

H.Xuân

  • Apple thua kiện tại châu Âu

Tòa án Đức chính thức bác đơn kiện của Tập đoàn Apple tố cáo hai đối thủ Samsung Electronics và Motorola Mobility đã vi phạm các bằng sáng chế trên những thiết bị màn hình cảm ứng. Phán quyết nói trên cũng tương tự các quyết định trước đó của tòa án ở Anh và Hà Lan. Dự kiến, Apple sẽ có thời hạn 30 ngày để kháng cáo. Sau khi Apple thắng kiện đòi Samsung bồi thường 1 tỷ USD tại Mỹ, cuộc chiến giữa hai bên chưa hạ nhiệt, nhất là khi Samsung tỏ ra rất quyết tâm tố cáo ngược lại Apple và sản phẩm iPhone của hãng này vi phạm các bằng sáng chế mà Samsung đang nắm giữ.

P.Nam

Tin cùng chuyên mục