“220 gian hàng sẽ tham gia trưng bày, giới thiệu các loại bánh dân gian, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền và nguyên liệu phụ trợ làm bánh. Đây sẽ là không gian dành cho các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở và nghệ nhân đến từ các quận, huyện của TP. Cần Thơ và 18 tỉnh, thành trong cả nước. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các nhà hàng nhằm giới thiệu các món ăn, các sản phẩm của nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ý, Pháp, Malaysia, Singapore” – đây là thông tin được Ban tổ chức Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ đưa ra tại buổi họp báo sáng nay 11-4. Với chủ đề “Hương sắc phương Nam”, lễ hội bánh dân gian lần thứ 8 sẽ ra từ ngày 12 đến 16-4, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.
Đây là sự kiện văn hóa, lễ hội cấp quốc gia mang tính thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam bộ đến du khách trong nước và quốc tế.
Điểm nhấn của lê hội là hội thi làm bánh dân gian Nam bộ; tái hiện không gian ngày xưa với các dụng cụ cùng nghệ nhân trực tiếp thực hiện và giới thiệu cách làm các loại bánh dân gian có tính đặc trưng vùng miền. Ngoài ra, lễ hội còn giới thiệu 15 loại chè và thức uống dân gian...
Tại lễ hội bánh dân gian năm nay, các nghệ nhân từ tỉnh Bến Tre sẽ trinh diễn quy trình quét, cán, phơi bánh phồng Sơn Đốc; Bạc Liêu thực hiện làm bánh tằm bì lá mơ, báng tằm xíu mại Ngan Dừa; Sóc Trăng chế biến bánh chuối, bánh lá… Khu Buffet bánh dân gian Nam bộ sẽ phục vụ gần 100 loại bánh dân gian để khách thưởng thức như: Bánh tằm cay, bánh khọt nhân tôm, bánh xèo, bánh lá mơ, bánh bò nướng, bánh đúc, bánh ú lá tre, bánh ú nước tro gói lá tre, bánh canh cua bột xắt, bánh lọt, bánh chuối chiên, bánh lá dừa, bánh in, xôi lá cẩm, bánh tráng phơi sương…