Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám cho biết, đây là thành công và là tín hiệu cho cả ngành chăn nuôi Việt Nam. Trong năm 2017, Việt Nam cũng có doanh nghiệp đầu tiên được phép xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản. Trong thời gian tới, ngành chăn nuôi Việt Nam đặt ra mục tiêu tiếp tục đưa thịt gà tới những thị trường khác. Các nước nhập khẩu thực phẩm như Nhật Bản, Myanmar có hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kiểm soát kỹ thuật rất cao nhưng việc sản phẩm thịt heo của Việt Nam được các nước cho phép xuất vào nước này thể hiện thành công về chất lượng thực phẩm của Việt Nam.
Doanh nghiệp đã thực hiện thành công việc xuất khẩu thịt heo sang Myanmar là Tập đoàn Mavin.
Theo Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mavin - liên doanh giữa Australia và Việt Nam, đã có 15 năm hoạt động tại Việt Nam - ông David John Whitehead, trước đây chưa từng có doanh nghiệp chăn nuôi nào ở Việt Nam xuất khẩu thịt heo ra thế giới bằng đường chính ngạch như vậy.