Cụ thể, khi kiểm tra lô hàng 500 CTN (945kg) mì ăn liền thương hiệu Gấu Đỏ tại cửa khẩu (do doanh nghiệp Qian Foods Enterprise Co., Ltd nhập khẩu), Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Đài Loan (TFDA) phát hiện hàm lượng Etylen Oxide trên gói gia vị là 3,438mg/kg và vắt mì là 0,107mg/kg.
Sau khi nhận được thông báo, Bộ Công thương đã yêu cầu Công ty CP Thực phẩm Á Châu khẩn trương báo cáo thông tin về số lượng, lô sản xuất, hạn sử dụng, thị trường xuất khẩu, bản sao hồ sơ tự công bố thực phẩm kèm theo kết quả kiểm nghiệm... do công ty này sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Đài Loan trong năm 2022 cũng như quy trình công nghệ sản xuất mì ăn liền của công ty.