Dự án này có tổng chi phí hơn 4,4 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 1,2 tỷ đồng, sản lượng sơ chế sau thu hoạch đạt khoảng 8.000 tấn/năm, sử dụng nguồn rau củ của các hộ dân, hợp tác xã trên địa bàn các huyện Đức Trọng, Đơn Dương, Lâm Hà và Lạc Dương.
Máy phân loại cà chua được sử dụng tại cơ sở sản xuất nông sản ở Lâm Đồng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN |
Trung tâm chế biến nông sản sau thu hoạch sẽ được hỗ trợ trang bị kho lạnh, máy tách thổi nước, máy lột vỏ, phân loại củ quả… Ngoài ra, dự án cũng được hỗ trợ giống, bao bì, nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc điện tử, áp dụng quy trình kỹ thuật và quản lý chất lượng đồng bộ...
Dự án sẽ góp phần tăng sản lượng sản phẩm rau củ quả được sơ chế, chế biến, bảo quản, phân loại đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; góp phần giảm tỷ lệ tổn thất sau thu hoạch, giảm tỷ lệ sản phẩm nông sản sản xuất bán thô, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh của nông sản Lâm Đồng.