(SGGP).- Ngày 14-3, BS Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết trung tâm vừa tiếp nhận thêm 5 bệnh nhân bị ngộ độc nấm trong tình trạng nguy kịch. Đáng chú ý, 5 bệnh nhân này cũng đến từ huyện Võ Nhai (Thái Nguyên).
Qua điều tra, loại nấm mà 5 bệnh nhân trong gia đình này ăn là loại nấm tán trắng giống loại nấm đã gây ngộ độc cho 5 bệnh nhân đầu tiên. Đây là loại nấm độc nhưng lại có vị ngọt, thơm nên rất khó phân biệt với nấm thường.
Trước đó, Báo SGGP cũng đã đưa tin về việc Trung tâm Chống độc tiếp nhận cùng lúc 5 bệnh nhân trong 2 gia đình ở huyện Võ Nhai bị ngộ độc nấm rất nặng. Trong số 5 bệnh nhân bị ngộ độc này, đến nay đã có một trường hợp tử vong là cháu Lý Minh Khôi (13 tuổi, con trai bệnh nhân Lý Thị Thơm). 3 trong 4 bệnh nhân còn lại hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, phải lọc máu, thay huyết tương hàng ngày.
QUỐC LẬP