Ngày 18-5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Môi trường (PC49 Công an tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh và Công an phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại một cơ sở kinh doanh thực phẩm ở ngõ 16, đường Hải Thượng Lãn Ông, thuộc địa bàn khối phố 5, phường Bắc Hà đã phát hiện cơ sở này đang lưu giữ trong tủ đông lạnh số lượng lớn thực phẩm “bẩn”, bốc mùi.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này do bà Dương Thị L. (55 tuổi) làm chủ đang cất giữ, tập kết trong tủ đông lạnh 203kg thịt chim én, chim cút đã bốc mùi, biến đổi màu sắc. Ngoài ra, còn có một số lượng thịt đà điểu không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Qua kiểm tra cho thấy, các lỗi vi phạm chủ yếu, như: Không tổ chức lưu mẫu thực phẩm theo quy định, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa, cơ sở sản xuất - kinh doanh không đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm…
Bên cạnh việc xử phạt về hành chính, đoàn cũng đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ sở sản xuất - kinh doanh, chế biến, bảo quản thực phẩm tươi sống an toàn, nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn sản xuất thực phẩm, thực hiện tốt quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực phẩm trên rau, sử dụng hóa chất, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi; phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm rau, củ, quả, nông sản do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục…