Trang trại Bò Tây Ninh có số lượng đàn bò là hơn 8.000 con bò sữa. Đây là một trong số hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P. lớn nhất Châu Á của Vinamilk. Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh cũng đạt tiêu chuẩn Global G.A.P. về quản lý trang trại và chất lượng sữa tươi thuần khiết. Hiện nay, sản lượng sữa tươi nguyên liệu của Trang trại đã đạt hơn 100.000 lít sữa/ngày tương đương gần 40.000.000 lít sữa/năm.
Tại thời điểm tham quan, đoàn khách gồm gia đình diễn viên Mạnh Trường cùng các em học sinh, giáo viên, hiệu trưởng trường khu vực miền Tây đã được tận mắt thấy hệ thống chuồng nuôi bò với công suất 2.000 bò/chuồng. Trong chuồng còn được trang bị hệ thống thu gom phân tự động và đệm nằm mềm mại. Các chổi massage cùng hệ thống cấp nước uống, rải thức ăn đã tạo nên một môi trường sống thoáng mát sạch sẽ, thoải mái như các khu "resort” nghỉ dưỡng đặc biệt dành cho các cô bò hạnh phúc.
Diễn viên Mạnh Trường chia sẽ, khi nhận được lời mời tham dự chương trình "khám phá" hành trình sữa học đường Vinamilk, tôi đã nhanh chóng nhận lời và sắp xếp công việc để đưa bà xã, cùng hai con Chip và Bon cùng lên chuyến xe đặc biệt này. Sau 2 ngày đi cùng hành trình tạo nên một hộp sữa học đường, diễn viên Mạnh Trường phấn khởi chia sẻ: "Tôi hoàn toàn bị thuyết phục. Chuyến đi này càng giúp tôi và gia đình được củng cố niềm tin vào các sản phẩm sữa tươi của Vinamilk.
Được biết, trước khi vào bên trong nhà máy tham quan, gia đình Mạnh Trường cũng như những phụ huynh, giáo viên và các bạn nhỏ khách mời khác đều phải mặc trang phục bảo hộ, rửa tay đúng theo quy định. Về quy trình chế biến sữa cũng được thắt chặt nghiêm ngặt quy trình bảo quản và sản xuất. Cụ thể, sữa tươi nguyên liệu "xuất phát" từ trang trại bò sữa Tây Ninh và được vận chuyển nhanh chóng trên các xe bồn lạnh 4-6 độ C, giữ trọn vẹn hương vị tươi ngon và thành phần dinh dưỡng của sữa. Sau đó, sữa tươi sau khi kiểm tra chất lượng và qua thiết bị đo lường, lọc sẽ được nhập vào hệ thống bồn chứa lạnh khổng lồ này (150m³/bồn).
Từ bồn chứa lạnh, sữa tươi nguyên liệu sẽ qua các công đoạn chế biến: ly tâm tách khuẩn giúp loại các vi khuẩn có hại và bào tử vi sinh vật. Đồng hóa, thanh trùng, làm lạnh xuống 4°C và chuyển đến bồn chứa sẵn sàng cho chế biến tiệt trùng UHT. Đây cũng là hệ thống tiệt trùng tiên tiến gia nhiệt sữa lên tới 140°C, sau đó sữa được làm lạnh nhanh xuống 25°C, giữ được hương vị tự nhiên và các thành phần dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất của sản phẩm. Sữa được chuyển đến chứa trong bồn tiệt trùng chờ chiết rót vô trùng vào bao gói tiệt trùng. Chính nhờ sự kết hợp của các công nghệ này, sữa có thể giữ được trọn vẹn hương vị tươi ngon.
Điều đặc biệt là sự minh bạch thông tin, quy trình từ khâu sản xuất, chế biến, khử trùng, bảo quản, nguyên vật liệu đầu vào... sẽ mang lại sự yên tâm hơn cho người tiêu dùng trước cơn bão thực phẩm bẩn hiện nay", diễn viên Mạnh Trường chia sẻ sau khi chứng kiến nhà máy hoạt động trên một dây chuyền tự động, khép kín, từ khâu nguyên liệu đầu vào đến đầu ra sản phẩm.
Có thể nói, sản phẩm sữa tươi tiệt trùng nhãn hiệu "Vinamilk 100% sữa tươi - Học đường" hoàn toàn phù hợp với yêu cầu về chất lượng đã được quy định, được chế biến từ sữa bò tươi nguyên liệu đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu; không sử dụng chất bảo quản, chất lượng sản phẩm đáp ứng các quy định tại quy chuẩn của Bộ Y tế. Các vi chất khác trong sản phẩm bao gồm 10 loại vitamin và 4 loại khoáng chất hoàn toàn phù hợp với khuyến nghị của Bộ Y tế và Viện Dinh dưỡng.