Bộ Y tế cho rằng, việc tăng vi chất dinh dưỡng trong thực phẩm như i ốt, kẽm, sắt… áp dụng rộng rãi tại 126/190 quốc gia trên thế giới, nhằm đảm bảo những lợi ích cần thiết cho sức khỏe người dân.
Tuy nhiên, bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM, cho rằng, quy định bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm đã và đang gây nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng chi phí và giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.
Quy định trên còn khiến doanh nghiệp gặp khó khi nhập khẩu nguyên liệu sản xuất. Từ bất cập trên, nhiều doanh nghiệp kiến nghị bãi bỏ quy định tăng cường bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường.