Hiện trang trại đang có khoảng 3.200 con bò, được nuôi vỗ béo trên nền đệm lót sinh học và theo một quy trình khép kín: Cỏ trồng từ ruộng và thân cây chuối dùng làm thức ăn cho bò. Phân bò được ủ men vi sinh để tận dụng bón cho 100ha chuối xuất khẩu (sang thị trường Nhật, Trung Quốc), 50ha cỏ tại Long An, trang trại trồng bưởi tại Tây Ninh, Bình Dương và trồng trà tại Lâm Đồng.
Ông Võ Quang Huy - chủ trang trại - cho biết: Từ năm 2013, trang trại của ông là một trong những đơn vị đầu tiên nhập khẩu bò Úc về nuôi vỗ béo trước khi giết mổ. Với trọng lượng ban đầu khi mới nhập về khoảng 300kg/con, sau 3 - 6 tháng vỗ béo có thể xuất thịt bình quân 500kg/con, trung bình tăng trọng khoảng 1kg - 1,5kg/con/ngày. Mỗi ngày, trang trại của ông Huy cung cấp ra thị trường hơn 100 con bò thịt.
Theo ông Huy, nếu chăm sóc tốt, tận dụng nguồn thức ăn tại chỗ nuôi vỗ béo đàn bò Úc thì lợi nhuận thu được khoảng 3 triệu đồng/con, sau
khi đã trừ mọi chi phí. Như vậy, với 3.200 con bò nuôi vỗ béo hiện có tại trang trại, ông Huy có thể kiếm lời 9 - 10 tỷ đồng. Ngoài ra, ông Huy còn nhập bò Úc về cho sinh sản để bán giống bò thịt, hiện bán với giá giống khoảng 95.000 đồng/kg. Ngoài ra, trang trại còn thu lợi từ việc tiết kiệm được chi phí phân bón cho cây trồng (mỗi ngày đàn bò thải ra khoảng 22 tấn phân, đem ủ cho hoai bằng men vi sinh khoảng 30 ngày và dùng bón cho chuối, bưởi, trà).
Ông Cao Văn Lan, Tổ trưởng Tổ sản xuất 1, cho biết đã làm ở đây khoảng 8 năm, với nhiệm vụ quản lý khu trại bò, lương khoảng 8 triệu đồng/tháng và được bao ăn ở. Trước đây, có lúc đàn bò lên đến 9.000 con, nhập về và xuất bán liên tục. Trang trại rộng khoảng 250ha với 250 nhân công, làm việc chủ yếu ở khâu trồng và chăm sóc, thu hoạch chuối, riêng trại bò có khoảng 40 nhân công.
Đây là mô hình chăn nuôi đang cho hiệu quả cao, là địa chỉ tin cậy cho người chăn nuôi nói chung và nuôi bò thịt nói riêng đến tham quan học tập.