Trước đó, ngày 17-11, Trường Ischool Nha Trang tổ chức bữa ăn trưa bán trú, gồm cơm gà, xốt trứng; gỏi gà (gà xé, cà rốt, bắp sú, rau răm); cánh gà chiên; canh (xương, cà rốt, cải thảo); dưa leo. Sau bữa ăn, hàng loạt học sinh đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt được đưa vào các bệnh viện cấp cứu.
Tính đến ngày 23-11, Sở Y tế Khánh Hòa đã ghi nhận có 665 trường hợp vào các bệnh viện kiểm tra, điều trị liên quan ngộ độc tập thể tại Trường Ischool Nha Trang và hiện còn 86 ca đang điều trị tại các bệnh viện, 1 trường hợp 6 tuổi tử vong
Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang về các mẫu thức ăn tại Trường Ischool Nha Trang đã phát hiện ba loại vi khuẩn khác nhau trong các mẫu cánh gà chiên và nước mắm. Trong số này, vi khuẩn Bacillus cereus là chủng sinh độc tố.
Được biết, Trường Ischool Nha Trang ký hợp đồng với ông Bùi Phúc Lam (40 tuổi, ngụ TP Nha Trang) để tổ chức bếp ăn bán trú cho hơn 900 học sinh và giáo viên (trong đó có 50 giáo viên). Quá trình chế biến được thực hiện tại bếp ăn của trường học và có đầy đủ giấy phép kinh doanh, chế biến thực phẩm.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an tỉnh Khánh Hoà đã đề nghị Sở Y tế Khánh Hoà chỉ đạo các bệnh viện có học sinh trường Ischool Nha Trang tới cấp cứu do ngộ độc thực phẩm cung cấp thông tin, tài liệu liên quan để phục vụ điều tra.