Trung tâm có tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng, với 10 phân xưởng hoạt động độc lập trên diện tích 1.000m2. Dự kiến, mỗi năm sơ chế được 6 tấn tổ yến sạch từ 10 tấn nguyên liệu. Trung tâm sử dụng công nghệ sơ chế theo hướng kết hợp phương pháp thủ công truyền thống với thiết bị công nghệ hiện đại, để đảm bảo tổ yến sạch đạt tiêu chuẩn của các thị trường cao cấp.
Sản phẩm yến sào được sơ chế tại trung tâm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ điều kiện xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và châu Âu.