Khẩn trương làm rõ vụ nhiều công nhân bị ngộ độc ở Hải Phòng

Ngày 28-6, liên quan đến vụ ngộ độc khiến 178 công nhân Nhà máy đóng tàu Sông Cấm, Hải Phòng phải nhập viện điều trị, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của nhà máy này; điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương chỉ đạo các bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.

Screenshot_20240628_092619_Chrome.jpg
Công nhân bị ngộ độc tại Hải Phòng đang được cấp cứu

Đồng thời, đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Nhà máy đóng tàu Sông Cấm, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Cùng với đó khẩn trương phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục