Chiều 5-4, liên quan tới vụ việc một học sinh lớp 5 tử vong và nhiều học sinh khác phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm ở Khánh Hòa, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bản tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân, trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên. Đồng thời phối hợp các cơ quan chức năng có liên quan điều tra, xử lý, xác định nguyên nhân vụ việc và công khai thông tin kịp thời để tránh gây hoang mang trong dư luận xã hội.
Nếu phát hiện các vi phạm về an toàn thực phẩm phải xử lý nghiêm. Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa phối hợp chính quyền địa phương, cơ quan chức năng và Sở GD-ĐT tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực trường học.
Trước đó, vào sáng 5-4, em Đ.N.B.T. (học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Vĩnh Trường, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đang trong tiết học thì có triệu chứng mệt mỏi. Ngay sau đó, giáo viên và nhà trường gọi xe cấp cứu đưa em T. đi bệnh viện nhưng em T. tử vong trên đường cấp cứu và chưa rõ nguyên nhân.
Gia đình cho biết, trước khi tử vong, cháu bé ăn sushi, cơm gà tại một quán ăn bên ngoài. Cùng với đó cũng ghi nhận một số học sinh khác ở Trường Tiểu học Vĩnh Trường và Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP Nha Trang xuất hiện các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.