Tham gia lễ hội năm nay có các thương hiệu phở quen thuộc với thực khách trong và ngoài nước như: Phở Thìn Bờ Hồ, Phở Phú Gia, Phở Ngọc Vượng, Phở Dậu, Phở Sen SASCO, Phở Ta, Phở Sâm Ngọc Linh, Phở Atiso Đà Lạt, Nhứt Phở... Bên cạnh đó là những thương hiệu nổi tiếng tại Seoul như Phở Khỏe, Phở Viko...
Đồng thời, chương trình còn bố trí các không gian triển lãm, trải nghiệm văn hóa Việt Nam như chụp hình với áo dài; sáng tạo vẽ tranh trên nón lá; chơi trò chơi dân gian… Xuyên suốt lễ hội là các talkshow, cooking show để trao đổi, giao lưu cũng như hướng dẫn khách tham quan tìm hiểu về phở và cách chế biến phở. Đặc biệt, trong chương trình còn có những tiết mục biểu diễn nghệ thuật của các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ Việt Nam như Ricky Star, Hamlet Trương và từ Hàn Quốc có các nghệ sĩ như Turbo, Jang Song Ho, KTGRZ One band, nhóm múa Little Angels.
Tại khu vực triển lãm, các hoạt động cũng giới thiệu tổng quan về phở, những đặc trưng của món ăn, nguyên liệu, cách thức nấu phở cũng như sự lan tỏa của phở ra thế giới. Ngoài ra, các gian hàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, đặc biệt là các nhóm sản phẩm liên quan đến nông nghiệp như lúa gạo, hoa màu, trái cây nông sản sấy khô, gia vị... cũng sẵn sàng phục vụ khách tham quan.
Hàn Quốc là nhà đầu tư hàng đầu vào Việt Nam, số lượng khách du lịch giữa hai nước liên tục gia tăng trong suốt thời gian qua. Trong tâm thế đó, tại lễ hội Phở 2024 cũng diễn ra lễ ký kết giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, tạo thêm cơ hội cho giao thương hai nước, đồng thời làm cầu nối để xúc tiến thương mại, phát triển kinh tế quốc gia. Bên cạnh mối quan hệ sâu đậm đó, nền ẩm thực của hai quốc gia cũng hết sức gắn bó, giao thoa mật thiết. Ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là phở, đã trở nên vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc, với nhiều nhà hàng phục vụ món ăn này xuất hiện khắp các thành phố.
Các chuyên gia ẩm thực Việt Nam và chuyên gia ẩm thực Hàn Quốc cũng đã so sánh, chỉ ra nét tương đồng giữa món phở với món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc là canh sườn bò, cũng như chỉ ra sự kết hợp đặc sắc của phở với kim chi hay giá đỗ trộn… Thông qua các buổi thảo luận sâu về chủ đề “Chuyện của Phở”, các nghệ nhân ẩm thực chia sẻ về lịch sử cùng những nguyên liệu, quy trình để tạo nên món phở...
Hay chủ đề “Để hương phở bay xa” với các bàn luận ý nghĩa về cách kết hợp phở với những yếu tố nào để tạo đột phá, thu hút phát triển du lịch, kinh tế. Tại Vietnam Phở Festival, các đầu bếp cũng sẽ giới thiệu chi tiết về những bí quyết để có một tô phở ngon chuẩn vị, đúng kiểu người Việt và những khác biệt trong chế biến giữa văn hoá Việt Nam và Hàn Quốc.
Vietnam Phở Festival mong muốn thông qua phở để giới thiệu đến người dân Hàn Quốc những giá trị văn hóa Việt Nam, giao lưu nhân dân hai nước, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế, từ đó thúc đẩy giao thương, đầu tư, du lịch… Vietnam Phở Festival 2024 diễn ra trong hai ngày 5 và 6-10, dự kiến thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan, thưởng thức.