Đây là lần đầu tiên tỉnh Đồng Tháp tổ chức tuần lễ giúp DN, HTX, hộ sản xuất tăng cường quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng TPHCM, xây dựng mối quan hệ gắn bó, hợp tác lâu dài với Big C, từ đó xây dựng các chuỗi thực phẩm an toàn, hướng đến sản xuất bền vững.
Tuần lễ có quy mô 40 gian hàng của gần 50 DN, HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh Đồng Tháp tham gia trưng bày nhiều mặt hàng nông sản đặc sản được công nhận là sản phẩm nghiệp nông thôn tiêu biểu, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu, được chia thành các nhóm: nông sản tươi, sống như xoài, nhãn, cam, quýt, sen, mận, chanh; Sản phẩm chế biến từ gạo như bột các loại, bún, phở, hủ tiếu, miến; bánh phồng tôm, tàu hủ ky; các sản phẩm chế biến từ rau củ quả như trái cây sấy, sen, mãng cầu, mứt vỏ trái cây; sản phẩm thủ công mỹ nghệ để trang trí, làm quà tặng từ các làng nghề như hoa sen sấy khô, hoa giấy, hương tinh dầu, khăn choàng, ghe xuồng, lờ lợp, lục bình…
Tại sự kiện cũng diễn ra các hoạt động nổi bật như phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà sản xuất, HTX, hộ sản xuất của tỉnh Đồng Tháp với bộ phận thu mua của hệ thống siêu thị Big C; tập huấn về điều kiện, quy chuẩn đưa hàng vào hệ thống siêu thị Big C; ký kết hợp tác giữa Big C với các nhà sản xuất, HTX, hộ nông dân tỉnh về tiêu thụ và quảng bá các sản phẩm của tỉnh Đồng Tháp tại hệ thống siêu thị Big C trên toàn quốc…
Cùng với Big C An Lạc, sản phẩm đặc sản của Đồng Tháp cũng sẽ được giới thiệu và quảng bá đồng loạt tại hệ thống 37 siêu thị Big C và GO! trên toàn quốc, kéo dài liên tục đến 12-11.