Ngày 13-11, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) khai mạc phiên chợ “Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020”.
Phiên chợ có hơn 30 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã đạt chứng nhận OCOP, các tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và các nông đặc sản đến từ các vùng, miền, địa phương trong cả nước.
Tiêu biểu như sản phẩm trà linh chi, trà thảo mộc rau má, linh chi quả thể, khoai gieo Linh Huệ, cà gai leo, cao lạc tiên, cao chè vằng, dầu lạc Trường Thủy (Quảng Bình); miến đao Giới Phiên, gạo séng cù, Bát Tiên trà, Tuyết Sơn trà (Yên Bái); cam Cao Phong, miến dong, chè san tuyết, trà sa chi, cao cà gai leo, rượu cam, nước cốt cam, nước cam tươi lên men (Hòa Bình); cơm cháy, trà hoa vàng, chè các loại, rượu nếp cổ truyền, tinh bột nghệ, các sản phẩm từ cói, bèo bồng, gốm cổ Bồ Bát, tranh lá Bồ Đề, các sản phẩm thêu ren (Ninh Bình); cao atiso, trà khổ qua, bột rau, củ, quả; quả hồng Đà Lạt sấy, hồng treo gió; sản phẩm cà phê chất lượng cao, mắc ca, sa chi, trà; nấm linh chi, rượu nấm linh chi, đông trùng hạ thảo (Lâm Đồng)…
Thông qua phiên chợ sẽ kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị nông sản giữa các địa phương, doanh nghiệp, hơp tác xã với siêu thị, cửa hàng thực phẩm, hệ thống bán lẻ hiện đại tại các thành phố lớn trong cả nước.
Đồng thời chương trình cũng hỗ trợ doanh nghiệp, hơp tác xã phát triển sản xuất, kinh doanh hướng nhiều hơn vào thị trường trong nước với phương châm vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Hàng Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Việt Nam".
Tuyên truyền, quảng bá thương hiệu, tôn vinh sản phẩm nông lâm thủy sản chất lượng cao, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, sản phẩm OCOP, từ đó góp phần tác động tích cực đến sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông lâm thủy sản theo hướng bền vững, áp dụng công nghệ cao.